Mách bạn cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi không phải là một việc quá khó khăn nên bạn đừng bao giờ vì một lý do nào đó như không có thời gian hay phiền phức mà lại bỏ qua nó. Bởi vì chọn đúng được kích thước bàn thờ phù hợp theo phong thủy sẽ mang lại bình an, tài lộc cho gia đình.

Mách bạn cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi mang lại bình an và may mắn

Hiện nay loại bàn thờ được trưng bày chủ yếu ở các gia đình Việt Nam có 2 loại bàn đó là bàn thờ đứng và bàn thờ gắn tường. Mỗi loại bàn thờ sẽ có kích thước khác nhau và cách lựa chọn khác nhau. Sở dĩ việc ra đời 2 loại bàn thờ này là để phù hợp hơn với đa dạng không gian nhà ở của người Việt.

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi

Bàn thờ treo tường là loại bàn được dành riêng cho những gia đình có không gian hẹp. Kích thước được tính theo thước lỗ ban cho loại bàn thờ này hợp với tuổi gia chủ thường là sâu 480mm, dài 880mm. Loại bàn này với ý nghĩa cầu mong cho sự tiến thân của con cháu trong gia đình.

Kích thước bàn thờ treo tường hợp tuổi mang lại may mắn

Kích thước bàn thờ treo tường hợp tuổi mang lại may mắn

Một loại kích thước nữa là sâu 495mm và dài 950mm cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Loại kích thước này sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu như bạn mong muốn sự bình an thì hãy lựa chọn loại bàn với kích thước chiều sâu 610mm và chiều rộng 1070mm. Tất cả những kích thước bàn thờ nêu trên đều phù hợp với đại đa số tuổi của gia chủ vì bàn thờ luôn đi theo chúng ta suốt đời người.

Kích thước bàn thờ đứng theo tuổi

Một loại bàn thờ nữa cũng được lựa chọn khá nhiều đó chính là bàn thờ đứng. Bàn này sở hữu kích thước lớn hơn nhiều và kiểu dáng cũng sang trọng hơn, ấn tượng hơn. Kích thước thường được chọn theo thước lỗ ban là ngang 107cm, dài 175cm, rộng 85cm. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bàn với kích thước chiều ngang 147cm, 197cm, 107cm…

Mách bạn cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất

Bàn thờ đứng được chọn lựa kỹ càng chuẩn kích thước

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo đúng tuổi là quan trọng nhưng bạn cũng cần phải xem xét đến yếu tố kích thước phòng thờ, kích thước chung của căn nhà mình để có thể đưa ra quyết định hợp lý.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ

Nếu như việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi là quan trọng thì việc nhớ những lưu ý cần tránh khi chọn vị trí đặt bàn thờ cũng quan trọng không kém. Khi đặt bàn thờ dù là treo tường hay bàn đứng bạn cũng nên lựa chọn nơi yên tĩnh, trang nghiêm. Nếu nhà có thiết kế riêng phòng thờ càng tốt còn không thì cũng nên chọn vị trí phù hợp.

Tuyệt đối kiêng kị việc đặt bàn thờ ở cạnh bên hoặc dưới phòng của trẻ em vì trẻ con hay quấy khóc làm mất đi sự trang nghiêm, ảnh hưởng đến vong linh người đã khuất.

Mách bạn cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi chuẩn nhất

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trang nghiêm

Không nên đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm vì đây là những phòng cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày mất vệ sinh. Bạn cũng đừng nên đặt bàn thờ ngay cạnh phòng bếp vì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chiếu theo phong thủy sẽ mang đến điều không may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn lẫn sức khỏe.

Chính vì vậy mà bên cạnh việc lựa chọn hướng tốt để đặt bàn thờ thì bạn cũng cần chú ý tránh những vị trí không nên đặt mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Giờ thì bạn đã có thể yên tâm trong việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi rồi đúng không? Không mất quá nhiều thời gian mà ngược lại nếu bạn có sự lựa chọn đúng chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều may mắn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện và tư vấn cho bạn sản phẩm có chất lượng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn

    0903.89.59.59